Với bản thiết kế nhà hàng phong cách thiền mang tên gọi Yên Restaurant (Nhà hàng Yên), 2 sinh viên khoa Thiết kế Nội thất & Kiến trúc (Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội) đã giành giải trong cuộc thi World Architecture Community Award lần thứ 43 cho tác phẩm sinh viên xuất sắc.
Lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những hang động đá của các tu sĩ ẩn danh, “Yên Restaurant” là dự án nhà hàng chay mang đến không gian yên tĩnh giúp các cá nhân thoát khỏi nhịp điệu hối hả của cuộc sống hàng ngày, cùng ngồi trong một không gian thư thái để cảm nhận và kết nối lại với bản chất thực bên trong mỗi con người.
Nhà hàng Yên rộng 300m2
Không gian được lấy cảm hứng từ sự yên tĩnh và bao la của thiên nhiên
Với quan niệm con người là những sinh vật nhỏ bé và cô đơn trong hành tinh rộng lớn, các tác giả kỳ vọng “Yên Restaurant” có thể trở thành một không gian, gần gũi, thân thiện, tạo cảm giác riêng tư mà không cô lập và là nơi tĩnh tâm cho tất cả mọi người.
Thiết kế sử dụng tông màu trung tính, ấm áp. Nội thất được chiếu sáng bằng đèn định vị để làm nổi bật các bề mặt gồ ghề mô phỏng tường đá, nhằm tạo nên một không gian hang động bao trùm chứa đựng sức mạnh và sự mềm mại của thiên nhiên.
Thiết kế nhà hàng mô phỏng hình ảnh hang động
Phan Anh Dũng, sinh viên “tay ngang” từng du học ngành kinh doanh trước khi theo học ngành Thiết kế Nội thất và Kiến trúc tại Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội chia sẻ: “Giải thưởng này tuy không lớn nhưng giúp mình vững tin hơn khi theo đuổi nghề thiết kế nội thất. Bây giờ, khi nhận job của khách mình cũng thấy tự tin hơn. Xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi, giảng viên Jelena Sinclair đã hỗ trợ rất nhiều và truyền đạt cho chúng mình những bài học thiết kế quý giá như trước khi đáp ứng tính thẩm mỹ, thiết kế phải đúng công năng, đúng mục đích sử dụng, không sa đà vào chi tiết không thực”.
Thông tin dự án:
- Tên dự án: Yên Restaurant (Nhà hàng Yên)
- Mô tả: phục vụ món chay với hương vị đặc biệt của miền Bắc Việt Nam.
- Địa điểm: Hồ Tây, Hà Nội, Việt Nam
- Diện tích: 300m2
- Đối tượng: chủ yếu là tầng lớp trung lưu đã có lối sống ăn chay, các nhà sư địa phương và khách du lịch
- Số lượng khách hàng tối đa: 120 người
Theo Ngọc Hà – kienviet.net